Đang tải... Vui lòng chờ...

Hỗ trợ trực tuyến

Thống Kê Truy Cập

Mạng xã hội

lam-dep-sau-sinh-1

lam-dep-sau-sinh-2

lam-dep-sau-sinh-3

lam-dep-sau-sinh-4

lam-dep-sau-sinh-5

lam-dep-sau-sinh-6

 

Mất bao lâu để có được vòng eo thon gọn sau sinh?

Trung bình, một em bé nặng từ 3-3,5 kg. Tuy nhiên, bạn có thể giảm được bao nhiêu kg ngay sau khi sinh ? Bạn sẽ mất bao lâu để lấy lại được vóc dáng thon gọn trước khi có em bé? Trong khi thời gian là khác nhau với mỗi người phụ nữ và được dựa trên một số yếu tố, trọng lượng của bạn khi mang thai, bạn có cho con bú hay không và chế độ ăn uống, tập thể dục của bạn thế nào.

24 giờ sau sinh

Phụ nữ mất trung bình  giảm được 5,4 kg ngay lập tức sau khi sinh. “Bạn đã sinh em bé, mất máu, dịch, nước ối," Sarah B. Krieger, Bác sỹ tại viện Dinh dưỡng cho Phụ nữ mang thai và bà mẹ có con. Trong khoảng thời gian 24 giờ này, sau sinh bụng của bạn bắt đầu giảm.

1 tuần sau sinh

Bạn vẫn tiết ra rất nhiều chất lỏng, điều này có nghĩa là bạn vẫn đang giảm cân. "Hãy tập trung lựa chọn những trang phục phù hợp hay vì cân nặng của bạn.”

Cho con bú cũng đóng một vai trò trong việc giảm cân. Phụ nữ được khuyên nên ăn uống thêm 500 calo một ngày nếu họ đang cho con bú, họ thường giảm cân nhanh hơn sau khi sinh. "Phụ nữ có xu hướng giảm cân sau khi sinh nếu họ đang cho con bú vì cho con bú tiêu hao năng lượng rất nhanh, Bác sỹ sản phụ khoa Ashley Roman, tại Trung tâm y tế NYU Langone nói. Nhưng Krieger lưu ý rằng điều này là không đúng đối với tất cả mọi người. "Một số phụ nữ có thể giảm cân nhanh hơn những người khác ngay cả  khi họ không cho con bú, cô nói.

2 tuần sau sinh

Krieger không nghĩ rằng các bà mẹ mới sinh khó có thể lấy lại vóc dáng trong 2 tuần đầu tiên, cơ thể bạn đang quen dần với việc cho con bú và hormone của bạn đang bắt đầu giảm." Nói cách khác, bạn vẫn đang trong thời kỳ đang dần thích nghi với việc mới làm mẹ. Thêm vào đó, cô cho biết thêm, "Mức cân nặng của bạn không phản ánh lượng chất béo trên cơ thể, do đó, đừng nản lòng.” . Krieger khueyen bạn nên đo vòng eo từng tháng, thay vì cân nặng của bạn. 1 tháng sau

Hầu hết các bà mẹ có thể giảm đến 9 kg sau 1 tháng sau sinh, theo hội sản phụ khoa Mỹ. Vì hầu hết phụ nữ được khuyên để tăng 11- 16 kg trong thai kỳ, một tháng sau đó, bạn có thể là gần như trở lại kích thước trước khi em bé của bạn!

6 tuần sau sinh

Tử cung và khung xương chậu của bạn đã co lại trong khoảng thời gian này, do đó bụng bạn sẽ phẳng hơn và nhỏ hơn. "Bụng bạn sẽ có một sự thay đổi lớn," Krieger nói.

1 vài tháng sau sinh

Nếu bạn giữ lên các thói quen ăn uống lành mạnh, bắt đầu trong khi mang thai, bạn có thể đạt trọng lượng bình thường trong vòng một vài tháng sau sinh. Bạn nên tập một số bài tập thể dục thì bạn sẽ khỏe mạnh và lấy lại dáng nhanh hơn.

9 tháng sau sinh

Krieger nói rằng sau 9 tháng, bạn đã trở về cân nặng bình thường, nhưng nếu bạn bạn tăng trên 16 kg trong thai kỳ thì bạn sẽ mất thêm thời gian để lấy lại vóc dáng.

Krieger cũng cảnh báo về các chế độ ăn kiêng mà không giúp giảm cân lâu dài. Thậm chí, ăn kiêng không đúng cách có thể gây thiếu chất dinh dưỡng và giảm khả năng phục hồi sau khi sinh, đặc biệt là khi bạn đang cho con bú.

"Hãy ăn uống đảm bảo calo từ các nhóm thực phẩm lành mạnh bao gồm các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, hãy tập thể dục mỗi ngày." Krieger nói.

giam can sau sinh

giảm cân sau sinh

lamdepsausinh.com

In văn bản