Đang tải... Vui lòng chờ...

Hỗ trợ trực tuyến

Thống Kê Truy Cập

Mạng xã hội

lam-dep-sau-sinh-1

lam-dep-sau-sinh-2

lam-dep-sau-sinh-3

lam-dep-sau-sinh-4

lam-dep-sau-sinh-5

lam-dep-sau-sinh-6

 

Những tuần quan trọng với bé trong thai kỳ

Các bà mẹ mang thai ắt hẳn đang rất tò mò về sự phát triển con mình bên trong tử cung. Một số câu hỏi các mẹ thường băn khoăn như:  em bé đã lớn được bao nhiêu, em bé có thay đổi nhiều không. Từng tuần trôi qua đều dẫn đến những sự thay đổi đáng kể của em bé. Có rất nhiều sự kiện thú vị mà bạn chưa được biết về em bé khi ở trong bụng mẹ. Mỗi giai đoạn và mỗi tuần của thai kỳ sẽ dẫn đến những sự phát triển đáng kể với bé yêu. 

Tuần thứ  8 : Phát triển mắt và tai

Trong tuần thứ tám của thai kỳ, đôi mắt và đôi tai nhỏ bé của thai nhi sẽ bắt đầu phát triển. Vào thời điểm này, các em bé sẽ có chiều dài khoảng 2 cm và khuôn mặt bắt đầu hình thành.

Tuần lễ thứ 12 : Hình hài của  em bé đã được hình thành đầy đủ.

Bé đã dài đến 5cm từ đỉnh đầu để mông trong tuần thứ 12 của thai kỳ. Cơ thể của bé được hình thành đầy đủ bao gồm cả ngón tay với móng tay, ngón chân và tai.

Sau 12 tuần : Bộ phận sinh dục ngoài được hình thành.

Bộ phận sinh dục của em bé bắt đầu phát triển ở tuần thứ chín của thai kỳ. Tuy nhiên, chỉ sau 12 tuần của thai kỳ, bộ phận sinh dục nam hoặc nữ có thể được phân biệt. Đây là một trong những sự kiện thú vị về em bé trong bụng mẹ.

Ở tuần thứ 20: Em bé sẽ đạt đến một nửa chiều dài ở tuần 20

Những tuần quan trọng với bé trong thai kỳ

Em bé sẽ đạt đến một nửa chiều dài trong tuần thứ 20

Em bé của bạn sẽ dài từ 18 cm từ đỉnh đầu để mông và em bé bắt đầu di chuyển bên trong tử cung của bạn. Đến lúc này lông mày của em bé có thể nhìn thấy và móng tay rất phát triển.

Tuần lễ thứ 24 : Con bạn có thể nghe ở 24 tuần của thai kỳ.

Em bé của bạn sẽ nghe thấy tiếng nói từ bên ngoài tử cung và có thể trả lời lại. Khuôn mặt và các cơ quan của bé phát triển hoàn toàn trong thời gian này. Các lớp da mỏng và nhăn nheo nhưng được bảo vệ bởi lớp màng mỏng.

Khoảng 27 tuần : Em bé có thể thở

Em bé có thể thở bên trong tử cung của bạn ngay cả khi không có oxy thực thực sự thông qua phổi. Đến khoảng 27 tuần của thai kỳ phổi của em bé của bạn thực sự có thể hít thở không khí.

Những tuần quan trọng với bé trong thai kỳ

Bạn có thể cảm nhận được những khoảnh khắc mạnh mẽ của chân và tay em bé ở tuần thứ 32 

Sau tuần thứ 28: Em bé có thể ngửi mùi

Khoảng sau tuần thứ 28 của thai kỳ các em bé phát triển các giác quan để cảm nhận được. Các em bé trong bụng mẹ sẽ có thể ngửi thấy mùi giống như người lớn.

Khoảng 32 tuần: Em bé bắt đầu mở mắt

Em bé mở mắt trong bụng mẹ gần khoảng 32 tuần của thai kỳ. Em bé của bạn sẽ di chuyển xuống phía dưới (đầu hướng về cửa âm đạo) do thời gian này. Sẽ có những thay đổi ở vị trí của em bé trong bụng mẹ. Bạn có thể cảm thấy những khoảnh khắc mạnh mẽ của tay và chân của em bé. Chiều dài của bé trong khoảng thời gian này nên là 35-38 cm và 44-55 cm từ đầu đến chân.

Những tuần quan trọng với bé trong thai kỳ

Vào khoảng 40 tuần: Em bé khỏe mạnh và phát triển tốt trong trong bụng mẹ khoảng 40 tuần (9 tháng) là đầy đủ và đủ tháng.

Trong thời gian này đầu em bé đang nằm trên đỉnh của cổ tử cung của bạn. Tại thời điểm sinh, em bé nên có cân nặng khoảng 2-3 kg. Một đứa bé sơ sinh có trọng lượng tối đa 5 kg.

chăm sóc bà bầu

massage ba bau

lamdepsausinh.com

In văn bản